10 nguyên nhân làm giảm tinh trùng nam giới nên tránh

10 nguyên nhân làm giảm tinh trùng nam giới nên tránh 3

Lối sống không lành mạnh, căng thẳng và chế độ ăn uống không đúng cách là những nguyên nhân làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới phổ biến hiện nay.

Số lượng và chất lượng tinh trùng là những yếu tố góp phần vào sự thành công của quá trình thụ thai. Tuy nhiên có một vài thói quen ở nam giới khiến số lượng tinh trùng giảm đi, danh sách này bao gồm:

1. Bồn tắm nước nóng

Bồn tắm nước nóng giúp thư giãn cơ thể, nhưng nó cũng có thể làm giảm số tinh trùng do nước nóng làm cho nhiệt độ tinh hoàn tăng lên. Những người có thói quen tắm nước nóng, chất lượng và số lượng tinh trùng thường thấp hơn người không có thói quen này.

2. Quần lót quá chặt

10 nguyên nhân làm giảm tinh trùng nam giới nên tránh 1
Mặc quần quá chặt có thể làm tăng nhiệt độ tinh hoàn

Mặc quần quá chặt có thể làm tăng nhiệt độ tinh hoàn. Điều này lâu dần có thể làm giảm số lượng tinh trùng và chất lượng của bạn.

3. Bức xạ từ điện thoại di động

Bức xạ từ điện thoại di động có ảnh hưởng rất lớn đến việc sản xuất tinh trùng ở nam giới. Theo một nghiên cứu mới đây, bức xạ từ thiết bị này cũng có thể làm giảm số lượng tinh trùng nghiêm trọng.

4. Căng thẳng, áp lực

Stress không chỉ tác động tiêu cực về mặt thể chất lẫn tinh thần mà còn là nguyên nhân dẫn đến vấn đề vô sinh ở nam giới. Để hạn chế tình trạng này, nam giới nên tích cực ăn những thực phẩm giảm căng thẳng như bơ, gừng, đồ ăn chứa vitamin E và C và rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên.

5. Hiếm khi quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục không thường xuyên có thể làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới. Hiếm khi quan hệ tình dục cũng có thể làm cho tinh trùng thay đổi hình dạng và yếu hơn.

6. Rượu và đồ uống có cồn nói chung

10 nguyên nhân làm giảm tinh trùng nam giới nên tránh 2
Uống rượu có thể hạ thấp mức testosterone và là nguyên nhân làm giảm số lượng tinh trùng

Uống rượu có thể hạ thấp mức testosterone và là nguyên nhân làm giảm số lượng tinh trùng của bạn. Đây là một trong những lý do phổ biến nhất dẫn đến vô sinh ở nam giới.

7. Thói quen hút thuốc lá

Hút thuốc có thể gây bất lực trong chuyện chăn gối đối với nam giới. Ngoài việc là nguyên nhân làm giảm số lượng tinh trùng, thuốc lá cũng có thể làm cho đàn ông bị vô sinh. Vì vậy, hãy có gắng bỏ thuốc lá bằng cách áp dụng những phương pháp cai thuốc tự nhiên thay vì uống thuốc để đảm bảo sức khỏe.

8. Sản phẩm từ đậu nành

10 nguyên nhân làm giảm tinh trùng nam giới nên tránh 3
Nam giới nên hạn chế chứng thực phẩm như hạt đậu này, sữa đậu nành…

Đậu nành và sản phẩm từ đậu nành cũng chứa các chất isoflavone ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Vì vậy, nam giới nên hạn chế tiêu thụ những thực phẩm như sữa đậu nành, đậu hũ…

9. Xem TV quá nhiều

Ngồi quá lâu trước TV có thể dẫn đến béo phì và giảm số lượng tinh trùng. Một nghiên cứu được tiến hành bởi Tạp chí Y học Thể thao Anh xác nhận rằng những người không xem TV nhiều và tập thể dục đều đặn có số tinh trùng nhiều hơn và chất lượng tốt hơn.

10. Đặt máy tính xách tay lên đùi

Thói quen đặt máy tính xách tay trên đùi khi làm việc trong một thời gian dài sẽ làm tăng nhiệt độ trong bìu và giảm sự sản xuất tinh trùng. Thêm vào đó, việc hay để điện thoại di dộng ở túi quần trước cũng bị nghi ngờ là một nguyên nhân làm giảm số lượng tinh trùng dẫn đến vô sinh.

Đó là 10 nguyên nhân làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới. Nếu bạn muốn có con nhanh chóng, hãy giữ cho mình một lối sống lành mạnh hơn và tránh xa những yếu tố trên.

Linh Đan

Nguồn: Medicmagic

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X