3 thói quen xấu vô tình khiến cơ thể đốt cháy mỡ thừa chậm hơn

3 thói quen xấu vô tình khiến cơ thể đốt cháy mỡ thừa chậm hơn

Lượng mỡ tích tụ dưới da chính là thủ phạm khiến bạn tăng cân và nguy cơ mắc bệnh béo phì. Chính vì thế hãy tránh 3 sai lầm dưới đây để cơ thể đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Cơ thể tăng cân hoặc mắc bệnh béo phì chính là do chất béo được hấp thụ vào cơ thể quá nhiều, hình thành lớp mỡ tích tụ lại dưới da. Chính vì vậy nguyên tắc của một lộ trình giảm cân hiệu quả chính là hạn chế hấp thu chất béo không lành mạnh và  tích cực đốt cháy lượng mỡ trong cơ thể. Tuy nhiên nhiều người đang cố gắng giảm cân từng ngày nhưng vẫn vô tình mắc phải một số sai lầm làm chậm quá tình đốt cháy mỡ thừa.

Bài viết sẽ giúp bạn liệt kê những sai lầm lớn nhất nhưng phổ biến nhất mà những người giảm cân đang vô tình phạm phải.

1. Bỏ bữa sáng

3 thói quen xấu vô tình khiến cơ thể đốt cháy mỡ thừa chậm hơn
Bỏ bữa làm gián đoạn quá trình trao đổi chất 

Nhiều người vẫn giữ quan niệm sai lầm rằng bỏ bữa là biện pháp giảm cân nhanh chất và hiệu quả nhất. Cũng vì là bữa ăn quan trọng nhất để cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể nên bữa sáng thường bị bỏ nhiều nhất.

Khi bạn bỏ bữa sáng, sự trao đổi chất trong cơ thể bạn ngay lập tức cũng bị giảm đáng kể. Kết quả là quá trình đốt mỡ thừa trở nên chậm hơn và bị gián đoạn. Vì vậy, bữa sáng là vô cùng quan trọng để cơ thể có đầy đủ năng lượng để hoạt động hiệu quả. Tương tự như thế, bạn cũng không nên bỏ bữa trưa và tối, bạn chỉ nên kiểm soát hợp lý lượng thức ăn mình tiêu thụ. Hãy nhớ rằng để giảm cân hiệu quả, việc bạn ăn gì và ăn bao nhiêu vô cùng quan trọng.

2. Không tập thể dục

3 thói quen xấu vô tình khiến cơ thể đốt cháy mỡ thừa chậm hơn
Vận động giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa hiệu quả 

Vận động là hoạt động giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhất. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng cơ thể vẫn đốt calo trong 24 giờ sau khi tập thể dục. Nhất là khi bạn duy trì tập thể dục vào sáng sớm, cơ thể cũng sẽ được đốt cháy mỡ nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên với cuộc sống bận rộn và quỹ thời gian hạn hẹp hàng ngày, người ta thường bỏ qua việc tâp thể dục buổi sáng. Điều này đã cản trở hiệu quả giảm cân cho dù bạn cố gắng đến mấy.

3. Không ăn sắt và protein

3 thói quen xấu vô tình khiến cơ thể đốt cháy mỡ thừa chậm hơn
Thịt đỏ giúp bổ sung đủ sắt và protein cho cơ thể

Mặc dù nguyên tắc để giảm cân là phải hạn chế lượng calo hấp thu vào cơ thể, nhưng các chất dinh dưỡng vẫn cần được cung cấp đầy đủ để đảm bảo các hoạt động của cơ thể. Đặc biệt là vi chất sắt và protein. Hai loại dinh dưỡng này không những cần thiết để duy trì cơ thể khỏe mạnh mà còn có một vai trò vô cùng quan trọng kích thích cơ thể đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng hơn.

Trên đây là 3 sai lầm cực kỳ phổ biến mà những người giảm cân đang vô tình mắc phải. Hãy nhớ để thực hiện mỗi ngày, cải thiện lối sinh hoạt và chế độ ăn uống, tập luyện khoa học hơn sẽ khiến bạn nhanh chóng có một vóc dáng cân đối hơn.

Ngoài ra các chuyên gia cũng khuyên bạn nên sử dụng thêm những thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân từ nên trong chẳng hạn như viên uống giảm cân Slim Fast có xuất sứ từ Mỹ. Được bào chế hoàn toàn từ những thảo dược thiên nhiên quý hiếm vô cùng lành tính và an toàn với sức khỏe, Slim Fast sẽ mang đến cho bạn một vóc dáng cân đối.

Linh Đan

Nguồn: Medicmagic

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X