4 biến chứng khó tránh khỏi ở người bị loãng xương

4 biến chứng bệnh loãng xương người bệnh khó tránh khỏi

Loãng xương là tình trạng khối lượng xương bị suy giảm đi kèm với hiện tượng gãy xương. Nếu không có giải pháp kịp thời, sẽ gây ra những biến chứng bệnh loãng xương vô cùng nguy hiểm.

Bộ xương cứng cáp là nhờ có nhiều chất khoáng nhất là canxi và phosphor. Chính vì thế, ngay khi có dấu hiệu bị bệnh loãng xương hãy bổ sung ngay các thành phần trên để cải thiện tình trạng, tăng khả năng hấp thụ canxi và nồng độ các chất nội tiết tố ổn định.

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng loãng xương

Tổ chức Y Tế Thế Giới cho biết: bệnh loãng xương là bệnh mắc phải nhiều chỉ đứng sau duy nhất bệnh tim mạch. Hay nói cách đây là một trong những “mấu chốt” phát sinh nhiều bệnh trên cơ thể, nhất là ở độ tuổi trung niên. Thống kê cho biết có tới trên 20% phụ nữ Châu Á đang sống chung với bệnh và 53% có mật độ xương thấp.

4 biến chứng bệnh loãng xương người bệnh khó tránh khỏi
Loãng xương là căn bệnh phổ biến ở lứa tuổi 50+

Nguyên nhân dẫn tới bệnh này rất đa dạng nhưng chủ yếu là do :

  • Chịu tác động của bệnh nội tiết, bệnh thận nặng mất nhiều canxi
  • Tác dụng tiêu cực do dùng thuốc corticoid dài ngày hoặc quá liều
  • Cơ thể hấp thụ canxi kém khiến biến dưỡng trong xương cũng bị kém đi
  • Thay đổi nội tiết tố, nhất là ở giai đoạn tiền mãn kinh, phụ nữ thiếu hụt nội tiết tố estrogen nên làm giảm chức năng điều hòa hấp thụ canxi vào xương
  • Ngoài ra, một số yếu tố làm tăng nguy cơ loãng xương được nghiên cứu là do yếu tố di truyền, ít vận động, người tạng gầy, người không sinh đẻ, người tắt kinh sớm, người châu Á, người da trắng.

Chính những “thủ phạm” này khiến cho tình trạng biến chứng bệnh loãng xương đang ngày càng gia tăng và ngay cả người trẻ cũng có nguy cơ mắc phải.

Vì thế, đừng chủ quan và nên có biện pháp phòng tránh khắc phục sớm nếu không sẽ khiến bệnh loãng xương ngày càng nặng, để lại nhiều hậu quả quan trọng.

4 Biến chứng nguy hiểm của bệnh loãng xương cần biết

Hậu quả, biến chứng bệnh loãng xương nguy hại nhất là bị gãy xương. Chỉ cần một chút va chạm nhẹ nhàng, thậm chí một cơn hắt hơi mặt cũng dẫn tới tình trạng trên. Vị trí dễ gãy nhất là nơi chịu trọng lực chủ yếu của cơ thể.

Theo thống kê ở các nước phát triển, có đến 20% người có tuổi bị gãy cổ xương đùi sẽ tử vong trong vòng 6 tháng đầu. Trong số đó, chỉ có khoảng 30% bệnh nhân là có thể hòa nhập lại với cuộc sống bình thường nhưng vẫn chỉ ở một mức độ nào đó và lúc nào cũng phải đối mặt với nguy cơ tái gãy xương.

Để loãng xương không là nỗi lo, các chuyên gia khuyên mọi người nên sử dụng những loại thực phẩm chức năng có các thành phần như canxi, vitamin K2,… điển hình là viên uống Calci K2

4 biến chứng bệnh loãng xương người bệnh khó tránh khỏi
Calci K2 – phòng tránh loãng xương từ khi còn trẻ

Để phòng tránh nguy cơ trên và giúp xương luôn chắc khỏe, ngay từ bây giờ, bạn cần chăm tập thể dục, chế độ ăn uống hợp lý và bổ sung canxi, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đây là những điều kiện tiên quyết để phòng tránh và khắc phục bệnh loãng xương hữu hiệu!

Cao Thu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X