5 hoạt động thường ngày giúp giảm cân không cần tập gym hiệu quả

5 hoạt động thường ngày giúp giảm cân không cần tập gym hiệu quả 1

Rất muốn giảm cân nhưng không có thời gian? Bạn có biết rằng có tới 5 hoạt động giảm cân không cần tập gym nhưng hiệu quả rõ rệt trông thấy mỗi ngày đấy.

Bạn đang muốn giảm cân, tăng cường sức khỏe nhưng cuộc sống quá bận rộn không đủ thời gian tới phòng tập gym? Bạn có nghĩ đến giải pháp nào khác thay thế cho việc này không? Các nhà khoa học chứng minh rằng chỉ cần thay đổi một số thói quen thường ngày cũng đốt cháy được một lượng lên tới 2000 calo rồi đấy.

Đốt cháy calo ở văn phòng

5 hoạt động thường ngày giúp giảm cân không cần tập gym hiệu quả 1
Vừa làm việc lại vừa có thể vận động giảm calo

Nhân viên văn phòng là đối tượng hay phải ngồi suốt ngày và ít có cơ hội vận động nhất. Cũng chính vì thế mà họ hay mắc các bệnh liên quan tới tim mạch, tiểu đường, thoái hóa khớp và tích mỡ ở vùng bụng, đùi. Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ thống kê được rằng những người thường ngồi nhiều hơn 2,5 tiếng mỗi ngày có xu hướng bị thừa cân béo phì nhiều hơn.

Nếu công việc bắt buộc bạn phải ngồi nhiều, hãy cố gắng dậy sớm hơn 15 phút mỗi ngày. Vào phòng tắm, tắm bằng nước lạnh. Làm một số công việc lặt vặt, đi bằng thang bộ thay vì thang máy. Với các công việc có thể ngồi hoặc đứng để làm, hãy chọn đứng ví dụ như tìm tài liệu, photo, dọn dẹp lại bàn làm việc,… Thậm chí thói quen đung đưa chân khi ngồi trên ghế giúp cắt giảm calo đáng kể

Giảm cân không cần tập gym nhờ đốt cháy calo khi giải trí

Bạn dành bao nhiêu tiếng mỗi ngày để xem tivi? 30 phút, 1 tiếng 2 tiếng hay 4 tiếng? Thử tưởng tượng dành từng đó thời gian để vận động đốt cháy calo thì cơ thể bạn sẽ thay đổi thế nào? Vừa gập quần áo, tưới cây, lau nhà,… vừa xem tivi là cách cực tốt để tận dụng thời gian làm việc và giải trí lại vừa đốt cháy một lượng lên tới 300 calo mỗi tối. Thêm nữa, hoạt động này khiến bạn phải luôn tay luôn chân chứ không thể nằm dài trên ghế rồi nạp hàng đống đồ ăn vào cơ thể. Cách này quá tiện lợi lại tiết kiệm tiền cho những ai muốn giảm cân không cần tập gym.

Khi muốn xem tivi bạn phải kìm hãm ham muốn đó lại. Cố gắng thay thế bằng các hoạt động khác như khi nghe điện thoại. Lúc này thay vì ngồi trên ghế để nghe bạn hãy đi đi lại lại.

Đốt cháy calo khi chăm sóc trẻ em

5 hoạt động thường ngày giúp giảm cân không cần tập gym hiệu quả 2
Bạn có thể vừa chăm sóc trẻ vừa giảm cân

Đây phải nói là hoạt động đốt cháy calo nhiều nhất, thậm chí hơn cả với việc tới phòng gym. Nếu bạn có một em bé, việc này không cần nói nhiều thêm nữa. Nội việc chăm con đã chiếm quá nhiều sức lực rồi. Có khi lúc này bạn đang cần phải tìm cách để nạp thêm năng lượng cho cơ thể.

Với nhưng người không có con nhỏ hoặc con bạn đã lớn thì chọn cách thường xuyên đưa con đi dạo, đưa con đi công viên hay đi mua sắm. Nếu bạn hay đưa con đi học, hãy chọn địa điểm đỗ xe xa xa một chút đủ để bố mẹ và con đi bộ tới trường khoảng 15 phút vừa vui vẻ thoải mái tránh tắc đường lại vừa vận động nhẹ nhàng buổi sáng.

Đốt cháy calo khi làm việc nhà

5 hoạt động thường ngày giúp giảm cân không cần tập gym hiệu quả 3
Thật tiện lợi khi vừa làm việc nhà lại vừa giảm cân

Theo báo cáo của website CalorieCount.com, làm việc nhà giúp cơ thể đốt cháy hàng trăm calo mỗi giờ. Lượng calo bị đốt cháy này còn phụ thuộc vào vóc dáng cơ thể và giới tính. Ví dụ, với phụ nữ có vóc dáng nhỏ nhắn mỗi giờ làm việc nhà đốt chat được 160 calo. Trong khi với đàn ông có vóc dáng to lớn lại đốt cháy lượng calo nhiều gấp đôi.

Đốt cháy calo để giảm cân với các hoạt động tập thể

Bạn đã tổ chức bao nhiêu bữa tiệc với bạn bè? Lần tới khi tham gia bữa tiệc nào đó bạn hãy chủ động hơn: nói chuyện nhiều hơn, di chuyển nhiều hơn, phụ giúp gia chủ nấu ăn, dọn dẹp hoặc tiếp khách. Việc này vừa giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ, lại vừa tận dụng để giảm cân được.

Huyền Trang

Nguồn: Verywell

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X