5 cách sử dụng tinh dầu hữu ích dành cho người mới bắt đầu

5-cach-su-dung-tinh-dau-huu-ich-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau

Pha loãng tinh dầu trước khi sử dụng và bảo quản ở nơi mát mẻ…là một vài trong những cách sử dụng tinh dầu đúng đắn và hiệu quả.

Tinh dầu được biết đến là loại sản phẩm với vô vàn lợi ích như: giảm căng thẳng, làm đẹp da, trị mụn trứng cá, điều trị mất ngủ, giảm đau đầu…vì vậy mà không có gì ngạc nhiên khi chúng luôn có mặt trong tủ thuốc của mọi gia đình. Tuy nhiên sử dụng tinh dầu sao cho đúng cách, bảo quản thế nào và làm sao để chúng phát huy được hết công dụng của mình thì nhiều người trong chúng ta lại chủ quan mà không hề tìm hiểu, nhất là đối với những người mới bắt đầu sử dụng tinh dầu. Sau đây là 5 cách sử dụng tinh dầu mà bạn cần nắm vững trước khi bắt đầu sử dụng chúng một cách hiệu quả.

5-cach-su-dung-tinh-dau-huu-ich-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau 1
Tinh dầu mang lại vô vàn lợi ích cho chúng ta

1. Thử nghiệm, kiểm tra thành phần

Cũng giống như việc bạn mua một loại kem dưỡng da hay một sản phẩm nào đó lần đầu, thì trước khi quyết định mua một loại tinh dầu nào về dùng, bạn cũng cần thử nghiệm và kiểm tra thành phần của nó trước. Tinh dầu cần đảm bảo độ nguyên chất, tự nhiên và có chất lượng cao.

2. Thử nghiệm trước trên da

Thứ hai, để tiết kiệm chi phí bạn cần chắc chắn rằng loại tinh dầu mà bạn mua phải phù hợp với loại da của bạn. Một số loại tinh dầu gây dị ứng trên da và nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Vì vậy, nếu bạn có làn da nhạy cảm, trước khi mua về nhà hãy kiểm tra xem chúng có hợp với da của bạn không nhé.

5-cach-su-dung-tinh-dau-huu-ich-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau 2
Luôn kiểm tra phản ứng dị ứng trước khi sử dụng tinh dầu

3. Đảm bảo chất lượng tinh dầu

Khi mua một loại tinh dầu nào đó về dùng bạn cũng cần đảm bảo chúng là sản phẩm 100% nguyên chất và tự nhiên. Vì một số thương hiệu không uy tín có thể pha vào tinh dầu những hóa chất độc hại. Những chất này không chỉ có tác động xấu đến da mà còn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn khi sử dụng trong thời gian dài.

4. Pha loãng tinh dầu với dầu dẫn

Một số loại tinh dầu có độ đậm đặc cao và vì vậy bạn không bao giờ được sử dụng trên da trước khi pha loãng chúng. Để đạt hiệu quả tốt nhất chúng cần được pha loãng với các loại dầu dẫn. Tỷ lệ phù hợp thường là từ 3-4 giọt tinh dầu trong 10 ml dầu dẫn. Có rất nhiều loại dầu dẫn như: dầu ô liu, dầu hạnh nhân, dầu jojoba, dầu hạt nho… và đây là những loại dầu dẫn có khả năng làm tăng công dụng của tinh dầu.

5-cach-su-dung-tinh-dau-huu-ich-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau 3
Một trong những cách sử dụng tinh dầu đúng đắn là pha chúng với dầu dẫn

5. Bảo quản tinh dầu

Luôn cần phải bảo quản tinh dầu ở nơi tối mát và tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nhiệt độ cao để bảo vệ tính năng của nó. Tinh dầu có tuổi thọ rất dài, một số thậm chí còn kéo dài hàng năm mà không mất đi công dụng nếu được bảo quản một cách đúng đắn. Tốt nhất bạn nên để các loại tinh dầu này trong chai lọ thủy tinh nhỏ và có màu tối để tránh ánh sáng. Ngoài ra, các loại tinh dầu như chanh, cam hoặc bưởi nên được lưu trữ trong tủ lạnh vì nó ngăn ngừa quá trình oxy hóa và còn có thể kéo dài thời hạn sử dụng.

Phương Phương

Nguồn: thehealthsite

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X