5 triệu chứng viêm gan B dễ bị bỏ qua

5 triệu chứng viêm gan B rất dễ bị bỏ qua

Bệnh viêm gan B là căn bệnh khá phổ biến hiện nay mang đến nhiều phiền toái, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Nắm rõ các triệu chứng viêm gan B giúp bạn phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời.

Cơ thể uể oải, mệt mỏi

Khi người bệnh nhiễm virus viêm gan b hay dẫn tới cơ thể luôn mệt mỏi. Một số người còn có nhiều suy nghĩ mông lung, nói lắp và ăn uống ít đi, hay thậm chí lười vận động hơn.

5 triệu chứng viêm gan B dễ bị bỏ qua
5 triệu chứng viêm gan B dễ bị bỏ qua

Tình trạng sức khỏe của cơ thể sẽ suy giảm và hoạt động trở nên khó khăn, tâm thần bất an, hay buồn bực và cảm thấy khó chịu trong người. Hầu hết các người bệnh viêm gan b đều gặp phải triệu chứng đó. Nếu cơ thể bạn bỗng dưng mệt mỏi kéo dài mà không phát hiện ra nguyên nhân thì có thể bạn đã mắc phải viêm gan B.

Cảm giác không ngon miệng, giảm cân

Bệnh nhân viêm gan B thường rất hay bị tình trạng rối loạn tiêu hóa. Nguyên nhân do gan cũng là một trong các cơ quan tham gia trong quá trình của tiêu hóa thức ăn. Bệnh nhân luôn có cảm giác chán ăn, ăn không ngon, bụng khó chịu. Ngoài ra bệnh nhân còn có thể bị triệu chứng viêm gan siêu vi b như nấc nhiều lần hay buồn nôn.

Triệu chứng của viêm gan b: Cơ thể bị sốt nhẹ

Triệu chứng viêm gan b tiếp theo là cơ thể bị sốt nhẹ. Triệu chứng sốt cũng là một dấu hiệu sớm dễ nhận biết viêm gan B. Bệnh nhân viêm gan B hay bị sốt nhẹ ở giai đoạn đầu của bệnh. Nếu như bệnh tiến triển giai đoạn nặng hơn, các cơn sốt có thể kéo dài và bệnh nhân có thể bị sốt thất thường vào buổi chiều. Lý do đó là do chất độc không được gan lọc sẽ tồn ứ trong máu.

Xuất huyết dưới da

Viêm gan B phát triển ở giai đoạn nặng hơn thì triệu chứng xuất hiện nữa là xuất huyết dưới da. Người bệnh có các dấu ban xuất huyết và các chấm ứ máu, một số bị chảy máu chân răng hoặc chảy máu mũi. Lý do là do cơ chế đông máu của cơ thể đã bị virus phá hoại.

Xuất huyết dưới da là triệu chứng viêm gan B
Xuất huyết dưới da là triệu chứng viêm gan B

Da và mắt bị vàng

Triệu chứng da hoặc mắt bị vàng còn gọi là chứng hoàng đản. Biểu hiện này xuất hiện do các sắc tố trên cơ thể báo hiệu dấu hiệu bệnh về gan, mật. Bệnh viêm gan ở giai đoạn cuối thường có xuất hiện triệu chứng này da vàng đậm hơn, da toàn thân hay mống mắt có màu vàng đậm, nước tiểu có màu sậm. Triệu chứng bệnh viêm gan b này là triệu chứng rõ ràng nhất xuất hiện ở người bị nhiễm bệnh. Nhưng nhiều trường hợp người bệnh viêm gan B không xuất hiện biểu hiện vàng mắt, vàng da như thế này. Lúc đó, bệnh nhân nên căn cứ vào 4 triệu chứng đã nêu ở trên để phát hiện sớm và điều trị bệnh nhanh chóng, kịp thời.

Không nên chủ quan khi cơ thể có các dấu hiệu bệnh viêm gan B nói trên, các triệu chứng này thường xuất hiện trong khoảng 4-6 tuần sau khi virus tấn công. Hy vọng bạn nắm rõ triệu chứng viêm gan b để phát hiện sớm giúp điều trị hiệu quả.

Thanh Hiền

X