Cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam hiệu quả và an toàn

Chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam-01

Chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam cũng là một trong những liệu pháp điều trị hiện đang rất dược ưa chuộng hiện nay, bởi không chỉ mang lại hiệu quả điều trị cao liệu pháp còn rất an toàn, hoàn toàn không gây tác dụng phụ, đặc biệt là chi phí điều trị tương đối tiết kiệm. Dưới đây là những bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đường hiệu quả và dễ thực hiện nhất.

Dây thìa canh – Cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam-01
Các công trình nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, dây thìa canh có khả năng điều trị cho cả bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2

 

Dây thìa canh hay còn gọi là dây muối, đây là loại cây thường được trồng nhiều ở các tỉnh miền núi nước ta. Các công trình nghiên cứu khoa học đã chỉ ra dây thìa canh có  khả năng điều trị cho cả bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 nhờ tác dụng hạ đường huyết sau sau 2 giờ và duy trì 4 giờ sau. Bên cạnh đó, các nghiên cứu  khác cũng chỉ ra dây thìa canh còn có công dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, điển hình là giúp làm giảm lượng cholesterol, lipid trong máu hiệu quả.

Bài thuốc dây thìa canh chữa tiểu đường được thực hiện khá đơn giản, đầu tiên là bạn dùng 50g dây thìa canh khô cho vào 1,5 lít nước đun trong khoảng 15 phút. Bạn sử dụng nước này uống 3 lần/1 ngày và uống sau bữa ăn khoảng tầm 15-20 phút.

Lá xoài – Vị thuốc nam chữa bệnh tiểu đường an toàn, hiệu quả

Sử dụng lá xoài non cũng được xem là một trong những cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam khá đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy khoảng 5 lá xoài non đem thái nhỏ cho vào cốc, sau đó đổ nước sôi vào rồi để qua đêm, sáng hôm sau bạn hãy lọc lấy phần nước uống vào buổi sáng trước khi ăn khoảng 15-20 phút. Trong trường hợp hiếm tìm được lá xoài tươi thì bạn có thể lựa chọn sử dụng lá xoài khô nghiền thành bột để chế thành nước uống, ngày uống 2 lần với liều lượng 1 thìa cà phê bột lá xoài pha với 1 cốc nước.

Mướp đắng – Phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam đơn giản, hiệu quả

Chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam-01
Nước ép mướp đắng cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Nếu không muốn sử dụng dây thìa canh hoặc lá xoài bạn cũng có thể lựa chọn mướp đắng. Đây cũng là một trong những loại thực phẩm có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Bởi trong mướp đắng có rất nhiều vitamin như vitamin B1, B2, vitamin C và các loại muối khoáng cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng mướp đắng được thực hiện rất đơn giản và dễ dàng, bạn có thể dùng mướp đắng tươi ép lấy nước và sử dụng mỗi ngày 1 ly để giảm lượng đường huyết trong máu. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng mướp đắng để chế biến thành các món ăn hằng ngày, điển hình như: mướp đắng xào trứng, mướp đắng xào với thịt nạc,đầy đều là những món ăn ngon lại tốt cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường. Nếu không có điều kiện dùng mướp tươi bạn cũng có thể sử dụng mướp đắng khô ép lấy nước uống hằng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Trên đây là 3 cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam với các loại dược thảo thiên nhiên dễ tìm cũng như dễ thực hiện. Hi vọng các bạn sẽ sớm áp dụng nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X