Điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ cẩn thận không “tiền mất tật mang”

Điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ cẩn thận không tiền mất tật mang 3

Bài thuốc điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ được rất nhiều người tin dùng. Tuy nhiên nếu bạn không cẩn thận sẽ dẫn tới hậu quả khôn lường.

Điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ cẩn thận không tiền mất tật mang 1
Điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ được nhiều người tin dùng

Đã từ lâu cây chó đẻ được cả y học phương Đông và Tây công nhận lợi ích của nó đối với sức khỏe trong điều trị các bệnh về gan. Thuốc Đông dược chọn nó là một trong những vị của bài thuốc chữa bệnh về gan như viêm gan B, xơ gan, thanh lọc gan,… Còn các nhà khoa học phương Tây lại tìm ra trong thành phần của loài cây này có chứa nhiều chất hữu ích cho quá trình điều trị bệnh viêm gan B như: alkaloid phyllanthin, tamin, phenol,…

Trong danh sách các loại thảo dược chữa bệnh gan như atiso, nhân trần, dứa dại thì cây chó đẻ ở vị trí nổi bật vì sự hiệu quả, dễ tìm kiếm và giá thành rẻ. Có nhiều người khi phát hiện mình bị bệnh cũng được khuyên sử dụng cây chó đẻ nhưng không hề biết rõ cách dùng như thế nào, liều lượng ra sao mới chính xác. Việc lạm dụng có thể khiến cho quá trình điều trị bệnh bị phản tác dụng và gây ra hậu quả khôn lường.

Điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ không đúng cách dẫn tới xơ gan

Điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ cẩn thận không tiền mất tật mang 2
Nếu không bị bệnh mà vẫn dùng nước sắc từ cây chó đẻ dễ dẫn tới xơ gan

Vì cây chó đẻ rất dễ kiếm nên nhiều người chỉ sắc lấy nước uống, vô tư sử dụng không hề biết liều lượng thế nào cho đủ. Thậm chí những người bình thường cũng uống vì nghĩ uống nước này sẽ tốt cho gan. Thực tế, chỉ những người mắc bệnh về gan mật mới cần dùng nước từ cây chó đẻ và dùng nó để hỗ trợ chứ không thay thế quá trình điều trị. Nếu không bị bệnh mà vẫn uống thứ nước này hàng ngày vô tình ép gan mật hoạt động quá công suất. Không sớm thì muộn gan của bạn đang bình thường cũng trở thành có bệnh vì bị tổn thương và mất cân bằng. Nên nhớ chỉ chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ khi có chỉ định của bác sĩ và phải uống đúng liều lượng trong thời gian quy định.

Điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ không đúng cách dẫn tới vô sinh

Điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ cẩn thận không tiền mất tật mang 3
Tính hàn trong cây chó đẻ được cho rằng dễ có khả năng gây vô sinh ở phụ nữ

Vì có tính hàn nên cây chó đẻ thường được sử dụng để thanh nhiệt giải độc cho cơ thể. Tuy nhiên chính vì đặc tính này nó lại không tốt cho bà bầu và thai nhi. Nhưng quan niệm này đến nay vẫn chưa được bất cứ khoa học nào kiểm chứng trên diện rộng. Chỉ bởi vì nếu sử dụng quá nhiều thức uống có tính hàn thì sẽ làm cơ thể khó thụ thai, về lý thuyết sẽ tăng khả năng vô sinh ở phụ nữ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc (phần lớn là Đông y) được quảng cáo điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ. Nhưng đa phần nguyên liệu này lại từ nguồn cây hoang dại không đủ để cho ra kết quả điều trị hiệu quả. Vì vậy, nếu muốn đảm bảo sức khỏe trong quá trình điều trị bệnh nhất định bạn phải uống nước sắc từ cây chó đẻ theo đúng liều lượng mà bác sĩ khuyên. Chọn sản phẩm thuốc chiết xuất từ cây chó đẻ thì phải có nguồn gốc rõ ràng được cơ quan y tế thẩm quyền cấp phép.

Huyền Trang

X