Người bị nhiễm vi rút viêm gan B có chữa khỏi không?

Người bị nhiễm vi rút viêm gan b có chữa khỏi không?

Nhiễm vi rút viêm gan b có chữa khỏi không là câu hỏi được rất nhiều người đang mắc phải bệnh lý này quan tâm và thường xuyên đặt ra.

Bệnh viêm gan B vốn dĩ là một loại bệnh mãn tính và tình trạng nặng nhẹ còn phụ thuộc vào từng bệnh nhân. Mỗi người có một cách điều trị bệnh khác nhau, lối sống và những thói quen khác nhau nên khả năng điều trị bệnh cũng khác nhau.

Người bị nhiễm vi rút viêm gan b có chữa khỏi không?
Viêm gan B là một bệnh lý mãn tính

1. Khởi nguồn của bệnh viêm gan B là do đâu?

Bệnh viêm gan B xuất hiện là do một loại virus viêm gan B (HBV) mà ra. Bản thân nó là một loại bệnh truyền nhiễm và gây nên những biến đổi khá nghiêm trọng cho gan cũng như gây nên những tổn thương trong cơ thể. Tốc độ sản sinh của virus viêm gan B rất nhanh, nó tập trung tại các tế bào gan và sinh sôi nảy nở, tiêu diệt các tế bào gan có lợi của cơ thể.

Tại Việt Nam hiện nay có khoảng 15% – 20% số dân mắc bệnh viêm gan B. Nếu không có phương pháp điều trị bệnh viêm gan B sẽ dẫn tới xơ gan, suy gan và tử vong. Đây là những hậu quả rất bất lợi của bệnh viêm gan B mà cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm được phương pháp điều trị triệt để. Vì thế bệnh viêm gan B có chữa khỏi không là vấn đề rất đáng được quan tâm.

2. Viêm gan B có chữa được không?

  • Viêm gan B liệu có chữa khỏi?

Nhiễm vi rút viêm gan b có chữa khỏi không thì xin trả lời rằng: Bệnh viêm gan B là một bệnh mãn tính và cho tới thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm căn bệnh này. Khi một người mắc bệnh thì cơ chế miễn dịch trong cơ thể người đó sẽ rơi vào trạng thái nén chịu. Việc dùng thuốc cũng không mang lại nhiều hiệu quả.

Khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng bất thường về gan thì sử dụng thuốc sẽ khiến cho trạng thái nén chịu đó bị phá vỡ và từ đây thuốc mới phát huy hiệu quả của nó. Trong một số trường hợp chỉ định điều trị của bác sỹ chính là phải đợi khi nào tình trạng bệnh bộc phát thì mới tiến hành sử dụng thuốc. Trong thời gian bệnh chưa phát thì người bệnh thường được chỉ định uống các loại thuốc có lợi cho gan.

  • Bị viêm gan B thì chữa thế nào cho hiệu quả?

Người bị nhiễm vi rút viêm gan b có chữa khỏi không?
Bệnh viêm gan b nếu phát hiện và điều trị sớm sẽ hạn chế được nhiều biến chứng

Bệnh viêm gan B là một bệnh khó chữa nhưng có không phải là bệnh nan y. Người bệnh nếu như có thể phát hiện bệnh sớm cũng như điều trị bệnh ngay thì chắc chắn sẽ hạn chế được những biến chứng của bệnh. Khi bệnh càng nặng thì việc điều trị sẽ khó khăn cũng như nhiều biến chứng xảy ra hơn.

Người bệnh viêm gan B nên tiến hành thăm khám tại các cơ sở y tế chất lượng chuyên khoa từ đây sẽ được lên các pháp đồ điều trị hợp lý. Quá trình điều trị bệnh cần phải kiên nhẫn dù điều trị theo phương pháp Đông y hay Tây y.

Nên có một chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi và tập luyện thật khoa học. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý chắc chắn sẽ giúp người bệnh vượt qua bệnh tật hiệu quả.

Nhiễm vi rút viêm gan b có chữa khỏi không thì câu trả lời chắc chắn là không nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát bệnh một cách hiệu quả và khoa học.

Diệu Linh

X