Những thói quen giảm cân sau sinh gây hại cho sức khỏe chị em nên bỏ

Sau sinh, nhu cầu giảm cân của chị em là vô cùng chính đáng. Tuy nhiên có nhiều chị em do quá muốn lấy lại vóc dáng cũ mà đã áp dụng một số cách giảm cân gây hại cho sức khỏe vô cùng nghiêm trọng. Hãy cùng điểm mặt một số cách giảm cân sau sinh gây hại cho sức khỏe để chị em biết cách phòng tránh.

1. Một số cách giảm cân sau sinh gây hại cho sức khỏe chị em

Có một chế độ ăn kiêng hà khắc

Chị em thường xuyên bỏ bữa hay ăn kiêng với chế độ ăn quá nghèo nàn chất dinh dưỡng là điều cực kì nguy hiểm. Sau sinh, việc tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể là một điều cần thiết, nó vừa đảm bảo được năng lượng hoạt động cho cơ thể đồng thời duy trì được lượng sữa cho con bú. Bạn chỉ cần hạn chế ăn khuya và cung cấp lượng dinh dưỡng đủ cho cơ thể thì cũng đã góp phần giảm cân sau sinh rồi.

Tăng cường nhiều trái cây

Nhiều mẹ có quan niệm rằng trong trái cây có nhiều chất xơ nên ăn rất nhiều trái cây. Trái cây tuy chứa ít tinh bột cũng như chất béo và rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin… Nó giúp cho quá trình tan mỡ nhanh chóng hơn cũng như rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều hoa quả lại là một sai lầm.

Ăn quá nhiều trái cây hay ăn quá mức quy định, sẽ gây nên nhiều loại bệnh tật cũng như ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa. Trong trái cây có lượng đường khá cao, nếu bạn ăn quá nhiều sẽ khiến cho bệnh tiểu đường xuất hiện và cân nặng không những không giảm đi mà còn tăng lên nhanh chóng.

Vận động liên tục và quá sức

Việc tập luyện quá sức sẽ khiến cho cơ thể của chị em rơi vào trạng thái mệt mỏi. Điều này thực sự không tốt. Việc tập luyện quá sức khiến cho cơ thể xanh xao, vàng da. Thay vào đó, bạn có thể tập những bài giảm cân một cách nhẹ nhàng cũng như ăn uống khoa học để cân nặng giảm một cách từ từ nhưng khỏe mạnh.

Quấn nóng giảm béo bụng

Việc sử dụng các đai quấn nóng có tác dụng hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, đây chính là phương pháp giảm cân cực kì nguy hiểm mà các mẹ không nên áp dụng. Phụ nữ sau sinh, tử cung sẽ co lại để cầm máu, quá trình này diễn ra một cách chậm chạp và từ từ. Trung bình phải mất 6 tuần thì tử cung mới có thể quay về vị trí ban đầu. Do vậy, việc quấn nóng vô tình khiến cho tử cung không co lại được và rất dễ dẫn tới băng huyết.

Uống giấm giảm cân

Uống giấm giảm cân tưởng chừng là một phương pháp hiệu quả nhưng chính bản thân nó sẽ bào mòn dạ dày và ruột một cách cực kì nguy hiểm. Cơ thể chính vì thế mà không nạp được năng lượng cũng như không có sức đề kháng. Đặc biệt, phụ nữ sau sinh còn cho con bú nên tuyệt đối không uống giấm.

2. Cách giảm cân sau sinh an toàn mà hiệu quả

Thay vì cố gắng thực hiện những cách giảm cân nguy hiểm trên bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây:

Có chế độ ăn uống khoa học

Một chế độ ăn khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như hạn chế tối đa đường, tinh bột và các chất kích thích chắc chắn sẽ giúp bạn có năng lượng hoạt động và hạn chế được các chất kích thích gây hại.

Tập luyện nhẹ nhàng

Tập luyện các bài tập một cách nhẹ nhàng cũng như tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể. Không nên lạm dụng tập các bài tập quá sức sẽ khiến cho cơ thể cảm thấy mỏi mệt cũng như không hề tốt cho sức khỏe.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc chính là giúp mẹ có thời gian tái tạo năng lượng cũng như nghỉ ngơi. Điều này kết hợp với việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như tập luyện sẽ mang đến hiệu quả tích cực.

Sau sinh việc lấy lại vóc dáng là cần thiết, tuy nhiên bạn nên áp dụng những phương pháp khoa học và cực kì linh động. Vì thế, hãy áp dụng phương pháp giảm cân sau sinh an toàn lại vừa hiệu quả nhé!

Diệu Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X