Tại sao người bị loãng xương nên sử dụng sản phẩm chứa thành phần vitamin K2?

Tại sao người bị loãng xương nên sử dụng sản phẩm chứa thành phần vitamin K2?

Những người bị bệnh loãng xương thường xuyên nhận được những lời khuyên như: đau nửa đầu thì dùng nhiều vitamin K2 vào. Vậy, tại sao người bị loãng xương nên sử dụng sản phẩm chứa thành phần vitamin K2? Loại vitamin này có những tác dụng tuyệt vời như thế nào?

1. Bệnh loãng xương là gì?

Loãng xương là một loại bệnh lý thuộc nhóm cơ xương khớp. Nó chính là hiện tượng xương bị tăng phần xốp cũng như chất nền xương bị giảm sút cực kì nghiêm trọng, trọng lượng xương giảm, nó là hậu quả của quá trình suy giảm khung protein và lượng calci gắn với nó.

Tại sao người bị loãng xương nên sử dụng sản phẩm chứa thành phần vitamin K2?
Loãng xương là một bệnh lý thuộc nhóm bệnh xương khớp

Nó thực chất là quá trình phá vỡ sự cân bằng giữa quá trình tạo xương và hủy xương. Quá trình hủy xương diễn ra nhanh chóng trong khi quá trình tạo xương vẫn không thay đổi. Đây được coi là vấn đề cơ bản trong tất cả các trường hợp mắc bệnh loãng xương.

Quá trình thiếu hụt canxi và vitamin D ảnh hưởng rất lớn tới quá trình tạo xương. Trong một số trường hợp như phụ nữ cho con bú hay mắc bệnh tiểu đường, rối loạn điện giải, hormone tuyến cận giáp bị tăng lên đáng kể.

Bên cạnh đó, sự thiếu hụt dinh dưỡng, sức đề kháng kém cũng là những nguyên nhân có thể gây nên tình trạng loãng xương.

2. Tại sao người bị loãng xương nên sử dụng sản phẩm chứa thành phần vitamin K2?

Những người mắc bệnh loãng xương thường được khuyên sử dụng những sản phẩm có chứa thành phần vitamin K2.

Vitamin K2 giúp phòng ngừa bệnh loãng xương

Trong vitamin K2 có khả năng hoạt hóa Osteocalcin – một protein giúp điều hòa lượng canxi trong xương. Riêng với Osteocalcin nếu không có vitamin K2 thì cơ thể có hấp thu nhiều canxi tới đâu đi chăng nữa thì mật độ xương vẫn không được tăng cường, xương vì vậy mà xốp cũng như dễ gãy hơn rất nhiều.

Nhiều người có thói quen bổ sung rất nhiều canxi cho cơ thể nhưng lại không bổ sung vitamin K2. Điều này dẫn tới sự dư thừa canxi và chúng sẽ lắng đọng mà không được dẫn vào xương. Phải khi có vitamin K2 thì lượng canxi đó mới được đưa đến xương.

Như vậy, tác dụng của vitamin K2 chính là giúp đưa canxi gắn vào xương.

Tại sao người bị loãng xương nên sử dụng sản phẩm chứa thành phần vitamin K2?
Vitamin K2 đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc phòng chống bệnh loãng xương

Vitamin K2 giúp làm chắc khung xương

Một nhóm nhà khoa học Mỹ đã làm một công trình nghiên cứu và họ chỉ ra rằng việc bổ sung vitamin K2 có tác dụng phòng chống bệnh loãng xương cực kì hiệu quả. Mỗi ngày bổ sung đầy đủ vitamin K2, vitamin D3 và canxi thì chắc chắn bệnh loãng xương sẽ không có cửa ảnh hưởng cũng như tác động xấu tới sức khỏe cũng như xương khớp.

Bổ sung vitamin K2 bằng việc sử dụng các loại TPCN được đánh giá là phổ biến cũng như hiệu quả nhất. Hiện nay, Cacil K2 được đánh giá là sản phẩm chất lượng cũng như được nhiều người sử dụng nhất. Nó có hàm lượng vitamin, khoáng chất, canxi rất cao. Đặc biệt, lượng vitamin K2 trong sản phẩm này khá lớn có tác dụng ngừa loãng xương rất hiệu quả.

 

Giờ thì bạn đã biết tại sao người bị loãng xương nên sử dụng sản phẩm chứa thành phần vitamin K2 rồi phải không nào? Tích cực bổ sung chúng trong thành phần ăn hàng ngày cũng như thông qua các loại thực phẩm chức năng sẽ rất tốt cho mỗi người.

Diệu Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X